TIN TỨC NỔI BẬT

Công việc của nhà thiết kế nội thất chính xác là gì?

Công việc của nhà thiết kế nội thất chính xác là gì?

Nhà thiết kế nội thất - Nhà thiết kế nội thất chính xác là gì?

Thiết kế nội thất là một công việc đòi hỏi tính nghệ thuật và khoa học nhằm cải thiện nội thất của một công trình để tạo ra một môi trường hạnh phúc và lành mạnh hơn cho những người sử dụng không gian đó. Nhà thiết kế nội thất là người nghiên cứu, lập kế hoạch, điều phối và giám sát các dự án cải tiến này. Thuật ngữ "nội thất" thường được sử dụng để chỉ các không gian của cấu trúc và bao gồm phòng, hành lang, cầu thang, phòng tắm, phòng khách và nhà bếp. Nhà thiết kế nội thất có thể làm việc cho kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế xây dựng. Họ có thể chuyên về các khu vực cụ thể như phòng tắm, nhà bếp, phòng ăn, tiền sảnh và những khu vực khác rộng lớn hơn như căn hộ, biệt thự, nhà phố, văn phòng, khách sạn,..

Thiết kế nội thất

Công việc của nhà thiết kế nội thất

Các nhà thiết kế nội thất có thể giúp tạo ra ánh sáng theo tâm trạng. Ánh sáng tâm trạng có thể làm cho không gian cảm thấy ấm cúng, thú vị, thư giãn hoặc tràn đầy năng lượng. Các nhà thiết kế nội thất có thể lập kế hoạch đặt một số loại ánh sáng nhất định ở đâu và như thế nào để ảnh hưởng tốt nhất đến tâm trạng mà mọi người muốn tạo ra. Ánh sáng rực rỡ cho nhà bếp có thể tạo ra bầu không khí hấp dẫn trong khi ánh sáng mờ hơn trong phòng khách có thể tạo ra khung cảnh thư thái.

Một nhà thiết kế làm việc cho một công ty kiến trúc thường cộng tác với các kiến trúc sư trong các dự án dự án quy mô lớn. Kiến trúc sư đảm nhận thử thách thiết kế cấu trúc và sau đó công ty thiết kế nội thất sẽ tạo ra các không gian khác nhau dựa trên các thiết kế. Các công ty làm việc cùng nhau để tạo ra những khái niệm độc đáo và đưa những khái niệm đó vào cuộc sống thông qua tài năng quanh năm của một nhóm các nhà thiết kế, trang trí, thợ mộc, họa sĩ và những người khác. Một số giải thưởng trong năm dành cho các loại công ty này bao gồm Giải thưởng Công trình xuất sắc nhất tại Hội nghị IFIBFA hàng năm có uy tín.

Các nhà thiết kế cũng tham gia vào việc xác định giấy phép xây dựng. Những nhà thiết kế này chịu trách nhiệm tìm hiểu các yêu cầu về quy tắc xây dựng của địa phương và tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu đó để đảm bảo an toàn cho người cư ngụ. Họ giúp chuẩn bị và nộp đơn đăng ký xây dựng và tuân theo các quy định và tiêu chuẩn cần thiết. Các nhà thiết kế nội thất phải hiểu rõ về các quy tắc xây dựng và thường xuyên làm việc với các cơ quan thực thi quy tắc để đảm bảo tuân thủ. Các chuyên gia này thường nhận được đề xuất thay đổi các yêu cầu về mã xây dựng tại địa phương từ các sở quy hoạch thành phố hoặc ban quy hoạch và thiết kế quận.

Khác với giấy phép xây dựng, các nhà thiết kế nội thất làm việc với các kiến trúc sư trên quy mô lớn các dự án quy mô bao gồm quy hoạch tổng thể và đề xuất cho các dự án nhà ở và thương mại. Họ thường làm việc với các chuyên gia khác để hoàn thành dự án. Ví dụ, kiến trúc sư có thể có một nhà thiết kế nội thất. Các nhà thiết kế nội thất làm việc với kiến trúc sư để xác định kích thước của không gian, màu sắc và vật liệu cần thiết, cũng như lựa chọn đồ nội thất và đồ đạc cố định.

Các yếu tố khác, chẳng hạn như màu sàn và tường , ảnh hưởng đến hình thức tổng thể của thành phẩm. Nhà thiết kế cũng sẽ phối hợp với chủ nhà về các lựa chọn đồ nội thất và vật liệu mặt bàn. Kết quả cuối cùng là một không gian đẹp với đồ nội thất thích hợp.

Các nhà thiết kế nội thất thường cộng tác với kiến trúc sư khi hoàn thành kế hoạch thiết kế và quy hoạch không gian. Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng các chương trình máy tính để tạo và chỉnh sửa bố cục của họ. Một số nhà thiết kế làm việc một mình, trong khi những người khác tự làm chủ. Hầu hết công việc thiết kế được hoàn thành trên cơ sở toàn thời gian.

Thiết kế nội thất

Trau dồi chuyên môn từ các môi trường giáo dục trình độ cao sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể năng lực chuyên môn

Ngày nay, triển vọng nghề nghiệp cho nghề thú vị này là rất khả quan. Nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp các chương trình trong lĩnh vực này. Các lựa chọn nghề nghiệp trong thiết kế nội thất có thể khác nhau nhưng thường bao gồm thiết kế nội thất cho nhà ở, văn phòng và cơ sở chăm sóc sức khỏe. Họ cũng có thể thiết kế không gian ngoài trời và các tiện ích khác. Nghề này có nhiều thú vị, bao gồm nhận phản hồi từ những người đã trải nghiệm lợi ích của nó và tận hưởng một nghề nghiệp đầy thử thách giúp bạn thêm hào hứng khi đảm nhiệm.

Nhà thiết kế nội thất được đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau các khía cạnh của nghề nghiệp. Một người sẽ được đào tạo về kiến trúc, xây dựng nhà cửa và lựa chọn đồ nội thất. Chương trình sẽ bao gồm việc học về quy hoạch và thiết kế không gian, phối hợp màu sắc, ánh sáng và sắp xếp đồ đạc. Các chương trình thiết kế có sự trợ giúp của máy tính thường được sử dụng trong nghề này. Các chương trình này cho phép các nhà thiết kế tạo mô hình không gian ba chiều bằng phần mềm kỹ thuật số.

Những người quan tâm đến nghề nghiệp này có thể cần phải có bằng cấp. Một số trường học và cao đẳng cung cấp các chương trình chứng chỉ thiết kế nội thất và nội thất. Các chương trình này có thể giúp những người muốn tham gia lĩnh vực này để lấy bằng liên kết hoặc bằng cử nhân. Các chương trình cấp bằng nâng cao hơn có sẵn thông qua các trường đại học hoặc cao đẳng. Các nhà thiết kế có thể cần lấy bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ để trau dồi thêm chuyên môn trong lĩnh vực của họ.

Thiết kế nội thất

Phát triển chuyên biệt năng lực chuyên môn từ đó giúp bạn phát huy đáng kể tiềm năng của mình

Ngày nay, có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Các văn phòng chuyên biệt có thể cần nhân viên thiết kế. Bạn có thể liên hệ với các văn phòng dịch vụ nghề nghiệp của các nhà sản xuất đồ trang trí nội thất và đồ nội thất khác nhau để biết thêm thông tin. Những người có trình độ học vấn bất kỳ - từ trung học đến đại học và hơn thế nữa - đều có thể thành công trong lĩnh vực mang tính sáng tạo cao này.

Related